เที่ยวเมืองพะอันหรือเมืองผาอัน พม่า เมืองหลวงของรัฐกะเหรี่ยง

 • Written by admin
 • ธันวาคม 6, 2013 at 8:34 am
 • 1

   

  ทัวร์พม่า เที่ยวพม่า หากคุณกำลังวางแผนเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศพม่า (Myanmar) ทราเวลไทยซ่าส์ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใน พม่าที่คุณต้องไม่พลาดโอกาสไปเยือนสักครั้ง โดยจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือนในวันนี้ก็คือ เมืองพะอัน หรือ เมืองผาอัน (Hpa-An) เมืองหลวงของรัฐกะเหรี่ยง (Karen State, Kayin State)

   

  2

   

  เมืองพะอัน นั้นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของแม่น้ำตันลยิน หรือ แม่น้ำสาละวิน (Thanlwin River) ซึ่งหากเดินทางมาจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยข้ามสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ มุ่งหน้าไปสู่เมืองเมียวดี (Myawaddy) อีกประมาณ 50 กิโลเมตรก็จะถึงเมืองพะอันเมืองท่องเที่ยวที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาและหมู่ถ้ำ ที่สวยงาม

   

  3 4

   

  สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเมืองที่ใครมาก็ตามที่มาเที่ยวเมืองพะอันแล้วต้องไม่พลาดไปเยือน โดยสถานที่ท่องเที่ยวแรก ที่อยากแนะนำก็คือ การไปนมัสการเจดีย์ Kyauknalatt เจดีย์หินสองชั้นริมทะเลสาบสร้างขึ้นอย่างสวยงาม เป็นเจดีย์เก่าแก่ที่มีลักษณะเป็นภูเขาหินตั้งอยู่ลูกเดียว ถัดมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน ลุมพินี การ์เด้น ( Lumpini Garden) วัดริมเชิงเขา Zwegabin ภูเขาที่มีความสูงประมาณ 2,372 ฟุต

   

  5 6

   

  สุดท้ายขอแนะนำให้คุณไปเยือน ถ้ำKawGoon หรือ ถ้ำพระไสยาสน์เก๊าะกูล (Kawgoon Cave) เป็นถ้ำทางธรรมชาติที่มีขนาดใหญ่ที่ภายในถ้ำมีพระพุทธรูปโบราณที่ถูกแกะสลัก ด้วยศิลปะแบบต้นฉบับมอญตามผนังถ้ำมากมาย คาดว่าถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 7 โดยสมเด็จพระราชินีแห่งเมาะตะมะ Mottama (Martaban) ปัจจุบันได้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมี นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมากในทุกๆปี

   

  7 8 9